Mặt Qui lát

Trong động cơ đốt trong, nắp quy lát nằm trên thân máy phía trên đỉnh của khối xylanh, mặt dưới của nắp lõm vào, cùng với piston tạo thành buồng đốt. Bên trong nắp quy lát có lỗ dầu và áo nước để làm mát các suppap và bugi.

Nắp quy lát làm việc trong điều kiện chịu nhiệt độ cao, áp suất lớn, do đó thường hay gặp phải các hư hỏng như cong vênh, rạn nứt vùng buồng đốt, bị cháy rỗ bám mụi than, khoang chứa nước bị ăn mòn do trong nước có chứa lẫn nhiều tạp chất ăn mòn. Các mối ghép ren bị hỏng do tháo lắp không đúng quy trình và kỹ thuật. Các gioăng bị hỏng do làm việc lâu ngày. Tất cả các hư hỏng trên sẽ gây ra hiện tượng rò hơi, lọt nước, chảy dầu và làm giảm tỷ số nén của động cơ. Nước lọt vào buồng đốt gây vỡ piston, sự cố cho cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền. Muội than bám trên buồng đốt sẽ gây nên kích nổ, muội than rơi xuống còn làm cào xước xylanh – piston, kẹt xecmang. Như vậy động cơ sẽ giảm công suất, nếu nặng thì không thể làm việc được.

Khi gặp các sự cố về hỏng hóc mặt quy lát, có thể kiểm tra cong vên bằng thước thẳng hoặc bùn rà. Khi phát hiện nắp máy bị cong vênh thì dùng mũi dao để cạo các chỗ nhô cao cho phẳng, hoặc dùng máy mài sao cho đến khi các điểm tiếp xúc trên mặt nắp máy tiếp xúc đều với bàn ra thì thôi. Nhưng khi toàn bộ chiều dài phần cong vênh của nắp máy lớn hơn 4-5% tổng chiều dài nắp máy thì phải thay mới.

Để thay mới phụ tùng động cơ, chúng tôi có các phương án cấp mới như sau:

  • Thay mới nắp quy lát chính hãng từ marker, giá thành cao. Các dòng máy đời quá cũ có thể đã ngưng sản xuất.
  • Thay mới nắp quy lát hàng OEM, có thể đưa bản vẽ, các thông số kỹ thuật, phía nhà sản xuất tại Hàn Quốc sẽ làm theo yêu cầu kỹ thuật phù hợp với các quy chuẩn đăng kiểm và các quy cách máy
  • Sử dụng lại nắp quy lát đã qua sử dụng, sẽ có mức chi phí hợp lý.

 

Nắp quy lát máy YANMAR 6N18L - tàu PACIFIC EXPRESS

 

Công ty TNHH Kỹ thuật Hàng hải Phương Đông chúng tôi chuyên cung cấp các phụ tùng vật tư, thiết bị đến từ các hãng YANMAR, DAIHATSU, NIGATA, MITSUBISHI, B&W, SULZER,... Chúng tôi đã cung cấp vật tư, thiết bị cho một số tàu như:

- Cung cấp phụ tùng vật tư máy YANMAR 6N21A-SV cho công ty VINA LOGISTICS

 

 

Nắp quy lát máy YANMAR 6N21A-SV - VINA LOGISTICS

 

- Cung cấp phụ tùng vật tư máy phụ YANMAR 6N18L-EN cho tàu PACIFIC EXPRESS

- Cung cấp piston ring của động cơ YANMAR S185 cho tàu PVT Sea Lion

- Cung cấp phụ tùng vật tư máy chính HITACHI B&W 6L50C cho tàu PACIFIC GRACE

- Cung cấp vật tư sửa chữa máy đèn diesel DAIHATSU 3DK-20 cho tàu PVT AROMA,...

 

 

 

 

 

Trân trọng!

Công ty TNHH Kỹ thuật Hàng hải Phương Đông