Sinh hàn

Sinh hàn hay còn gọi là sự trao đổi nhiệt (gia nhiệt, giải nhiệt) giữa hai môi chất:

  • Lỏng – lỏng
  • Khí (hơi) – Khí (hơi)
  • Lỏng – Khí (hơi)

Thiết bị sinh hàn hay bộ sinh hàn cũng có thể gọi là bộ trao đổi nhiệt, hoặc bộ làm mát, bộ gia nhiệt, bộ sấy (tùy theo mục đích sử dụng). Ở đó các môi chất (lỏng, khí hoặc hơi) trao đổi nhiệt với nhau không tiếp xúc trực tiếp mà qua các ngăn, vách trung gian (được cấu tạo dạng tấm hoặc dạng ống lồng, dạng ống chum, dạng ống xoắn,…)

Từ cấu tạo của các ngăn, vách trung gian người ta chia ra các loại sinh hàn tương ứng. Có thể có những loại sinh hàn phổ biến sau:

- Sinh hàn dạng két giải nhiệt gió

- Sinh hàn dạng ống xoắn, ống lồng

- Sinh hàn dạng ống chùm

- Sinh hàn dạng tấm

- Bộ trao đổi nhiệt khí –khí

Sinh hàn gió tăng áp được trang bị để giảm nhiệt độ của gió sau khi qua tua bin và trước khi vào xylanh động cơ diesel. Nó được trang bị với các lá tản nhiệt trên bề mặt truyền nhiệt để bù cho các đặc tính truyền nhiệt tương đối kém của không khí. Các ống đặc được vẽ với một mặt cắt bán phẳng, được ưa chuộng. Chúng được luồn qua các tấm đồng mỏng và liên kết bằng vật hàn để truyền nhiệt tối đa

Các đầu ống được cố định vào các tấm ống bằng cách giãn nở và hàn. Làm mát không khí dẫn đến sự kết tủa cửa độ ẩm, nó được loại bỏ bằng các thiết bị khử nước được trang bị ở phía cửa thoát khí. Sự thay đổi hướng được sử dụng trong một số sinh hàn gió để hỗ trợ loại bỏ nước. Nước ngưng được loại bỏ bởi một kết nối xả phía dưới thiết bị khử ẩm

 

 

 

 

 

Với kinh nghiệm xử lý các sinh hàn tăng áp bị hư hỏng cho các chủ tàu trong nhiều năm qua, chúng tôi là nhà cung cấp, lắp đặt và hỗ trợ thiết kế các sinh hàn thay thế phù hợp với kết cấu động cơ sử dụng dưới tàu. Hãy liên hệ với Công ty Phương Đông chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn thiết kế, lắp đặt các dạng sinh hàn phù hợp với giá thành hợp lý. Một số đối tác của chúng tôi trong thời gian qua:

- Cung cấp và lắp đặt Sinh hàn gió tăng áp máy chính Hanshin LH41, Model: CNS-120A cho tàu HẢI LINH 01 (2012)

- Cung cấp sinh hàn gió máy HANSHIN LH41 cho tàu TÂY ĐÔ STAR (2017)

 

Bản thiết kế sinh hàn gió tăng áp (M/E. HANSHIN 6LU40):

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

 

 

 

 

 

Trân trọng!

Công ty TNHH Kỹ thuật Hàng hải Phương Đông