Xéc măng

Xéc măng là những vòng tròn hở bằng kim loại, thường được làm bằng gang xám hay gang hợp kim. Xéc măng nằm ở các rãnh ở trên piston.

Có 2 loại xéc măng chính: xéc măng khí và xéc măng dầu.

  • Xéc măng được sử dụng để duy trì áp suất nén trong buồng đốt được gọi là xéc măng khí.
  • Xéc măng được sử dụng để gạt dầu gọi là xéc măng dầu.

Xéc măng có tác dụng tạo độ kín cho khí nén trong buồng đốt được tạo ra từ piston và quy lát, truyền nhiệt từ piston qua thành xylanh.

Xéc măng làm việc trong điều kiện môi trường phức tạp, chịu nhiệt độ cao, áp suất lớn, bôi trơn khó khăn, do đó nó là chi tiết nhanh mòn, hỏng hóc nhất trong động cơ. Hư hỏng chủ yếu là do ma sát với thành xylanh, mòn mặt cạnh do va đập giữa xéc măng và rãnh gây xục dầu lọt, công suất hơi của động cơ giảm. Xéc măng đôi khi cũng bị bó kẹt, gãy do nhiệt độ cao, thiếu dầu bôi trơn. Xéc măng gãy có thể gây nên cào xước xylanh.

Xéc măng được thay thế mới trong các lần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Có thể được thay thế bằng hàng chính hãng từ marker hoặc các hàng OEM thay thế.

 

Xecmang YANMAR 6N21

 

Công ty TNHH Kỹ thuật Hàng hải Phương Đông chúng tôi chuyên cung cấp các phụ tùng vật tư, thiết bị đến từ các hãng YANMAR, DAIHATSU, NIGATA, MITSUBISHI, B&W, SULZER,... Chúng tôi đã cung cấp vật tư, thiết bị cho một số tàu như:

- Cung cấp phụ tùng vật tư máy phụ YANMAR 6N18L-EN cho tàu PACIFIC EXPRESS

Cung cấp vật tư, phụ tùng cho máy YANMAR 6N21A-SV

- Cung cấp piston ring của động cơ YANMAR S185 cho tàu PVT Sea Lion

- Cung cấp phụ tùng vật tư máy chính HITACHI B&W 6L50C cho tàu PACIFIC GRACE

- Cung cấp vật tư sửa chữa máy đèn diesel DAIHATSU 3DK-20 cho tàu PVT AROMA,...

 

 

 

 

 

Trân trọng!

Công ty TNHH Kỹ thuật Hàng hải Phương Đông